Tin Tức Sự Kiện
Phát Triển Con Người

Techtronic Industries Việt Nam – “Nơi làm việc tốt nhất Châu Á” với chiến lược và tầm nhìn phát triển bền vững

Bên cạnh các chiến lược nhân sự phù hợp, môi trường làm việc truyền cảm hứng thì yếu tố giúp TTI Việt Nam đạt được giải thưởng “Nơi làm việc tốt nhất Châu Á” chính là việc xây dựng mô hình kinh doanh đúng đắn và có trách nhiệm thông qua chiến lược ESG (Environmental – Social – Governance).

Thành công đến từ chiến lược phát triển bền vững

Trong báo cáo chiến lược ESG  (Môi trường, Xã hội, Quản trị) năm 2022, ông Stephan Horst Pudwill, Phó Chủ tịch Tập đoàn TTI, khẳng định: “Phát triển bền vững là một phần không thể thiếu trong mọi hoạt động kinh doanh của TTI và góp phần thúc đẩy hiệu suất kinh doanh, cũng như giảm thiểu rủi ro. Bên cạnh đó, chúng tôi có thế mạnh để liên tục cải thiện các hoạt động quản lý liên quan đến ESG, từ đó đạt được các mục tiêu trong chiến lược ESG đã đặt ra”.

Nhờ vậy, TTI đã ghi nhận những kết quả kinh doanh vững chắc. Ghi dấu cho thành công đó chính là việc TTI đã được Tạp chí tài chính quốc tế Institutional Investor công nhận là “Công ty Danh tiếng nhất”; đồng thời, giành giải thưởng danh giá tại lễ trao giải ESG Achievement Award năm 2022.

Tại Việt Nam, chiến lược ESG được thực thi đang đem đến những kết quả tích cực, đóng góp vào sự phát triển chung của xã hội và cộng đồng tại Việt Nam.

Kho hàng xanh tại nhà máy Milwaukee - trực thuộc TTI với lưới quấn pallet có thể tái sử dụng nhiều lần, thân thiện với môi trường.

Cụ thể, TTI đang đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất quy mô lớn, hiện đại tại Khu Công nghệ cao Thành phố Hồ Chí Minh (SHTP) theo tiêu chuẩn hàng đầu về năng lượng và môi trường LEED – tiêu chuẩn chứng nhận cho những công trình kiến trúc được thiết kế và xây dựng xanh về tiết kiệm năng lượng, giảm lượng khí thái C02 ra môi trường.

Bên cạnh đó, TTI đã ký thư cam kết “Sáng kiến Mục tiêu dựa trên Khoa học” (Science Based Target initiatives), chính thức gắn kết TTI với sứ mệnh của Thỏa thuận Paris và thiết lập cam kết trong việc giảm lượng khí thải carbon xuyên suốt quá trình hoạt động và phát triển của tập đoàn trên toàn cầu.

Bên cạnh các cam kết bảo vệ và gìn giữ môi trường, TTI cũng rất quan tâm đến việc hỗ trợ, phát triển cộng đồng, và các vấn đề xã hội khác. Thông qua việc hợp tác cùng tổ chức phi lợi nhuận toàn cầu Habitat for Humanity, Tập đoàn TTI đang triển khai các dự án hỗ trợ nhà ở, cơ sở vệ sinh - nước sạch và cứu trợ thiên tai cho các cộng đồng dễ bị tổn thương tại Việt Nam. Mới đây, nhân viên TTI đã hòa cùng 2.300 đoàn viên, công nhân viên, chủ doanh nghiệp, cán bộ công đoàn của các đơn vị tại TP.HCM tham gia đi bộ đồng hành, đóng góp vào Quỹ hỗ trợ Công nhân Thành phố để chung tay chia sẻ, giúp đỡ những đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống

Ông Nguyễn Duy Thật, Kỹ sư quản lý dự án cấp cao của TTI chia sẻ: “Là một Kỹ sư làm việc tại TTI, tôi cảm nhận rất tích cực về văn hoá doanh nghiệp và cách TTI đầu tư vào phát triển con người. TTI rất khuyến khích và hỗ trợ nhân viên tham gia vào các hoạt động thiện nguyện, nhằm góp phần tích cực vào xã hội và tạo dựng một môi trường làm việc tốt đẹp hơn. Điều này giúp chúng tôi xây dựng lòng tự hào, tinh thần đồng đội và tạo cảm giác rằng chúng tôi đang đóng góp vào một mục tiêu lớn hơn”.

Được chứng nhận là “Nơi làm việc tốt nhất Châu Á”

Đại diện Ban lãnh đạo Tập đoàn TTI tại Việt Nam nhận giấy chứng nhận và kỷ niệm chương trong đêm trao giải

Nhân viên chính là yếu tố dẫn đường đến thành công của TTI.  Chính vì thế, công ty cung cấp các chương trình đào tạo đa dạng và luôn khuyến khích nhân viên phát huy tối đa kỹ năng, chuyên môn để có thể trở thành một Nhân sự Vượt trội.

Trên hành trình phát triển nhân sự đó, công ty thường xuyên triển khai các hoạt động chăm sóc đời sống tinh thần cho nhân viên, giúp gắn kết nội bộ như các chương trình thể dục thể thao, team-building và tặng quà trong các dịp sinh nhật, Lễ Tết hàng năm. 

Ông Thật hào hứng chia sẻ thêm: “Điều quan trọng với người lao động như chúng tôi là TTI đã tạo lập một môi trường làm việc thân thiện và hỗ trợ, khuyến khích sự cộng tác và trao đổi thông tin giữa các bộ phận và nhóm làm việc. Các dự án triển khai tại TTI vốn đòi hỏi sự cộng tác và cùng nhau làm việc để đạt được mục tiêu chung, và tinh thần này được khuyến khích và đánh giá cao trong công ty. Bởi thế, với tôi, TTI cho tôi động lực để có thể phát triển bản thân một cách toàn diện”.

Trang bị cho nhân sự những kỹ năng làm việc toàn cầu cũng như không ngừng trau dồi chuyên môn và trải nghiệm của họ tại TTI

Giải thưởng “Nơi làm việc tốt nhất Châu Á” do tạp chí HR Asia bình chọn là minh chứng cho những nỗ lực trên của TTI. Giải thưởng này xác lập dựa trên mô hình đánh giá tổng thể mức độ hài lòng của người lao động thông qua 3 yếu tố: Core (Cấu trúc nhân sự), Self (Mức độ hiệu suất cá nhân) và Group (Tinh thần tập thể).

Bà Trần Thụy Linh An, Phó Chủ tịch Quản lý Nhân sự và Dự án chiến lược TTI Việt Nam, bày tỏ: “TTI Việt Nam tự hào và cam kết phát triển nguồn nhân lực đa dạng, bình đẳng và công bằng. Với môi trường đa quốc gia, chúng tôi không chỉ cung cấp cơ hội đào tạo, mà còn mang đến trải nghiệm nghề nghiệp tuyệt vời cho nhân viên cả trong và ngoài nước, góp phần thúc đẩy trao đổi chuyên môn và nâng cao trình độ cùng các cộng sự trên toàn cầu.”

Nhân viên TTI chúc mừng và chia sẻ niềm vui cùng TTI Việt Nam trong danh sách "Nơi làm việc tốt nhất Châu Á 2023"

Được biết, TTI bắt đầu hoạt động tại Việt Nam từ tháng 8/2018. Đến nay, TTI Việt Nam đã phát triển với gần 10,000 nhân viên, làm việc tại 8 nhà máy sản xuất, văn phòng, trung tâm bảo hành và trưng bày sản phẩm của Milwaukee (Milwaukee Heavy-Duty Center) tại TP.HCM và Hà Nội. Tại Việt Nam, các lĩnh vực kinh doanh chính của TTI gồm Dụng cụ công nghiệp, Dụng cụ dân dụng, Sản phẩm ngoài trời, Chăm sóc và Làm sạch sàn.